Từ vựng tiếng Anh về đồ uống

2520

Hiện nay, công cuộc hội nhập hóa diễn ra càng sâu rộng và ngành du lịch ở Việt Nam cũng ngày càng phát triển. Nhiều người ngoại quốc đã chọn lựa Việt Nam là điểm đến để đầu tư, công tác và du lịch.

Để phục vụ các thực khách, nhiều nhà hàng, quán caffee, quán bar… đã sử dụng menu tiếng Anh. Vì vậy, những từ vựng và mẫu câu sau sẽ có ích cho bạn:

Ảnh minh họa.

 • Smoothies (Smoothee/ Smoothy) /ˈsmuːðiz /: sinh tố

Đây là một loại đồ uống dạng đặc, thường được kết hợp từ sữa tươi, kem tươi, bánh quy, hoa quả,… Hầu hết các loại smoothies đều an toàn và tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm cân, đẹp da, giữ dáng,…Đây cũng là một lí do giúp smoothies trở thành thức uống quen thuộc không thể thiếu trong menu đồ uống của các quán cà phê, trà sữa hay nhà hàng, khách sạn.

 • Alcohol /al-kuh-hawl/ (alcohol drink): thức uống có cồn

Chỉ thức uống có cồn nói chung, rượu, bia, cocktail,…

 • Cocktail /ˈkɒkteɪl/: cốc tai

Một loại thức uống được pha trộn, chứa rượu. Một ly cocktail thường bao gồm một hay nhiều rượu và hương như là các loại rượu mùi, trái cây, mật ong, sữa, etc.

 • Mojito /moʊˈhiːtoʊ/:

Mojito là một loại thức uống truyền thống của người Cuba, được tạo nên từ sự kết hợp giữa vị chua của chanh, vị ngọt của đường hay trái cây, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và chút cay nồng của rượu Rhum.

 • Pina colada /peen-yuh koh-lah-duh/:

Pina Colada là loại cocktail có xuất xứ từ Puerto Rico, kết hợp giữa vị hơi chua chua của dứa, béo ngậy của nước cốt dừa và pha lẫn với mùi thơm của rượu rum.

 • Sangria /sang-gree-uh/:

Sangria xuất phát từ “sangre” có nghĩ là máu, đây cũng là màu sắc đặc trưng của loại đồ uống này. Thức uống này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.

 • Margarita /mahr-guh-ree-tuh/:

Có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico, Margarita là một trong 10 loại cocktail nổi tiếng nhất thế giới. Thức uống này thường được pha chế theo phương pháp pha trộn rượu Tequila, Triple Sec, chanh hoặc nước trái cây.

 • Liqueur /li-kur/:

Liqueur là loại rượu có vị ngọt và có thể được ướp hương, tinh dầu hoặc chất chiết xuất.

 • Liquor /lik-wawr/: rượu

Đây là một loại thức uống có cồn được sản xuất từ các loại hạt ngũ cốc hoặc các loại thực vật khác  và được lên lên men. Mặc dù đường là nguyên liệu phổ thông được sử dụng trong quy trình lên men nhưng cuối cùng liquor lại không có vị ngọt như Liqueur vì đường đã được lên men hoàn toàn chuyển hóa thành cồn.

 • Chocolate /chaw-kuh-lit/: sô cô la

Đây là thức uống có nguyên liệu từ hạt ca cao, và sữa. Vị đắng kết hợp hài hòa với vị ngọt, ngậy của sữa đã khiến thức uống này trở thành đồ uống yêu thích của nhiều người. Sô cô la có thể uống có thể chế biến nóng và lạnh tùy ý thích.

 • Squash /skwɔʃ/ nước ép

Đúng như tên gọi, đây là loại đồ uống với nguyên liệu chiết xuất từ những loại hoa quả khác nhau.

 • Milkshake: /’milk’ʃeik/: sữa lắc

Loại đồ uống có hương vị ngọt và cảm giá mát lạnh, thường được làm từ Sữa, Kem béo và các nguyên liệu tạo mùi hoặc chất làm ngọt tự nhiên như Bơ, sốt Caramel hoặc Syrup trái cây hay Chocolate.

Ngoài những loại đồ uống có cồn hay trái cây, cà phê cũng là thức uống cao cấp được nhiều yêu thích. Cùng xem qua cách phát âm của một số loại cà phê nhé:

 • Caffee /kaw-fee/: cà phê

Đây là một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê.

Ảnh minh họa.

 • Latte /lah-tey/: cà phê latte

Cafe latte thực chất được làm chính từ espresso và sữa. Món này chứa 1/3 espresso, 1/3 sữa được làm nóng và 1/3 bọt sữa. Tùy thuộc vào kĩ năng của một barista, mà bọt sữa có thể được đổ để tạo ra hình.

 • Cappuccino /kap-oo-chee-noh/: cà phê cappuccino

Cà phê cappuccino là một cách uống cà phê của Ý. Một cà phê cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt.

 • Espresso /e-spres-oh/: cà phê espresso

Cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao với bột cà phê được xay mịn.

Bài trên có tổng hợp một số tên và loại đồ uống thường gặp trong menu. Hy vọng với phiên âm cụ thể rõ ràng, các bạn có thể phát âm đúng loại đồ uống mình thích. Ngoài ra các từ vựng về Tình yêu, bóng đá, Gia đình, du lịch…và rất nhiều chủ đề khác nhau đã được đăng tải trên X3English, cùng lưu lại và học nhé các bạn. Chúc các bạn học vui!