Trước khi mua nhà Quận 9 trả góp, chú ý những điều sau

1019

Bạn đang có ý định mua nhà Quận 9 trả góp? Vậy thì không thể không biết đến những chú ý sau đây nhé!

Chuẩn bị số tiền gốc cân xứng

Trước khi chuẩn bị mua một căn nhà Quận 9 trả góp nào đó, bạn phải có trong tay một số tiền chỉ rõ và nó cần cân xứng với số tiền bạn dự tính vay thêm từ ngân hàng. Hẳn nhiên là bạn chuẩn bị được càng nhiều thì càng tốt rồi, nhưng nếu bạn không có quá nhiều tiền thì bạn cũng cần một khoản nhất định. Tối thiểu nhất là 30% và đẹp nhất là 50%  giá trị căn nhà. Đừng thử thách hay quá mạo hiểm mua nhà Quận 9 trả góp khi bạn chưa có sự chuẩn bị đầy đủ trước đó nhé! Với tỷ lệ vay 50% giá trị căn nhà sẽ giúp bạn tránh những áp lực và tương đương nhất.

Nằm lòng những quy tắc lãi suất

Bạn phải tìm hiểu thật kỹ và nằm lòng những quy tắc, công thức về lãi suất cả ngân hàng mà mình đang vay mượn để mua nhà Quận 9 trả góp đấy nhé! Chú ý đến những biên độ đổi thay định kỳ 6- 12 tháng. Hiện nay, ngân hàng có lãi suất hấp dẫn nhất là 8.5- 9 % mỗi năm nhưng chỉ áp dụng cho 6- 12 tháng đầu còn thời gian sau thì cách dùng mức độ lãi suất mới, cao hơn 4%.  Bạn nên chọn thời gian vay ngân hàng càng dài càng tốt. Bởi khi đến một mốc thời gian chỉ rõ thì lãi suất sẽ như nhau, thường là 5 năm. Làm như vậy sẽ giúp bạn giảm được số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất!

Quan tâm đến lãi suất phạt nợ trước hạn

Có đến 80% người mua nhà trả góp không chú ý điều khoản này khi vay ngân hàng vì thế họ phải chịu những khoản phí phạt rất nặng từ ngân hàng từ 1- 3% số tiền trả trước hạn. Thông thường ngân hàng có lãi suất càng thấp thì sẽ kèm thêm nó mức phạt này càng co để có khả năng bù vào ưu đãi ban đầu. Vì thế, bạn đừng quên hỏi han và kiểm tra tri thức về những quy tắc lãi suất phạt nợ trước hạn này nhé để không mất tiền một cách đáng tiếc!

mua nhà Quận 9 trả góp

Mua bảo hiểm căn nhà

Khi mua nhà quận 9 trả góp thì nhớ mua luôn cả bảo hiểm căn nhà ấy nhé! Điều này thật sự rất cần thiết để phòng những trường hợp, sự cố bất trắc, những may rủi về bất động sản có khả năng xảy ra. Bạn biết đấy, giao dịch bất động sản luôn luôn biến động khôn lường và những điều bất ngờ nhất vẫn có khả năng xảy đến mà ta không thể kịp chống đỡ. Và bảo hiểm ngôi nhà chính là giải pháp tối ưu nhất cũng là con đường ổn định nhất mà bạn có khả năng bảo đảm ngôi nhà, bảo đảm cho gia cảnh mình được bình ổn, không có sự “lên- xuống” như giao dịch bất động sản đầy sóng gió.

Hi vọng với những chú ý trên có khả năng giúp bạn mua nhà Quận 9 trả góp tốt nhất! Chúc bạn thành công!