Tham Quan Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

2376

Đà Lạt có rất nhiều cảnh đẹp để tham quan du lịch. Ngoài cảnh đẹp thì nơi đây còn có ngôi trường hấp dẫn mọi khách du lịch đó là trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

Hãy cùng Khách Sạn Thu Hà Đà Lạt tham quan trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt nhé.

Giờ tham quan trường cao đẳng sư phạm đà lạt:

Hiện nay du khách có thể tham quan Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt vào khung giờ như sau: buổi trưa từ 11h30-13h, buổi chiều từ 16h-17h các ngày trong tuần. Đến đây du khách không chỉ được ngắm kiến trúc độc đáo mà còn được thư giãn ở nơi có khí hậu vô cùng dễ chịu.

Địa chỉ trường cao đẳng sư phạm đà lạt:

Nằm tại số 29 đường Yersin ,phường 10, thành phố Đà Lạt. Trường nằm trên ngọn đồi cao vì vậy dù bạn đứng ở bất cứ đâu trong thành phố Đà Lạt đều nhìn thấy tháp chuông tại trường.

Lịch sử hình thành của trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt :

Trường Cao Đẳng sư phạm Đà Lạt được xây dựng từ năm 1927. Trước đây trường có tên là Grand Lycée Yersin do người Pháp xây dựng. Được đánh giá là một trong số 1000 công trình xây dựng độc đáo của thế kỷ 20. Vậy chẳng có lý do gì mà bạn không tham quan trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt để tìm hiểu sâu về những nét độc đáo ở đây đúng không nào.

Góc chụp đầy đủ về trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Ban đầu khi trường mới được xây dựng bởi kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng với mục đích là để cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có học tại trường.

Trường đã trải qua khá nhiều lần thay đổi tên cho đến năm 1992 cả ba trường sư phạm mầm non, Trung học Sư phạm, Cao đẳng Sư phạm sát nhập thành Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

Kiến trúc của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt:

Điểm đặc biệt trong kiến trúc của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là được xây theo hình vòng cung rất đặc biệt. Gạch xây là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu và ngói đỏ từ Pháp. Bởi vì đã trải qua thời gian khá dài và chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết cho nên hiện nay ngói đã được thay mới.

Tháp chuông chính là điểm nhấn nổi bật của dãy nhà hình vòng cung. Ở bên ngoài tháp có 1 chiếc đồng hồ tuy nhiên cũng do thời gian nên không còn đồng hồ nữa mà du khách chỉ có thể nhìn thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn. Hơn nữa trên tháp chuông du khách cũng không thấy chuông nữa.

Chính vì có kiến trúc khá đặc biệt nên trường đã được hội Kiến trúc sư Thế Giới công nhận là một trong 1000 công trình xây dựng độc đáo trong thế kỷ 20 tính trên toàn thế giới.

Có rất nhiều người thắc mắc vì sao không phải là nhà thờ mà lại có chuông. Cho đến nay câu hỏi này vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.Ngoài ra du khách cũng có thể nhận thấy điều đặc biệt ở trường là các tòa nhà được nối bằng dãy hành lang có mái cong bảo vệ.

Đã có rất nhiều danh nhân nổi tiếng của Việt Nam đã từng theo học tại trường. Nói như vậy để thấy rằng trường có nền giáo dục chất lượng.

Nói chung du khách đến đây sẽ bị hấp dẫn bởi tòa nhà cổ kính với kiến trúc Pháp mới lạ và có nhiều điều để khám phá. Thời điểm tham quan tốt nhất là vào lúc trưa khi trời nắng trong xanh vừa dễ dàng ngắm nhìn mà lại có được những bức ảnh tuyệt đẹp.

Hy vọng với những chia sẻ như trên của Khách sạn Thu Hà gần chợ Đà Lạt giá rẻ sẽ giúp du khách có được những giây phút khó quên khi đến với trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Để khám phá những địa danh khác tại Đà Lạt hãy theo dõi các bài viết thường xuyên nhé.