Khám phá Đèo Tà Nung Đà Lạt

3446

Đèo Tà Nung là địa danh quen thuộc mà bất kỳ du khách nào cũng mong muốn được khám phá. Con đường đèo Tà Nung nằm ở cao nguyên Lang Biang nên toát lên được vẻ đẹp thơ mộng.

Để khám phá hết vẻ đẹp Đèo Tà Nung Đà Lạt, hãy để khách sạn Thu Hà chia sẻ với bạn nhé.

Con đường Đèo Tà Nung:

Đường Đèo Tà Nung nối liền giữa trung tâm thành phố Đà Lạt với huyện Lâm Hà. Sở dĩ con đường này có tên như vậy là do đường đi qua làng Tà Nung nên mọi người đặt cho tên đường như vậy. Con đường này rất dài và uốn lượn trông giống như dải lụa mềm vắt lưng chừng núi.

Nếu bạn là người sợ độ cao thì không nên nhìn xuống vách núi vì ở đây một bên là vực thẳm còn một bên là đồi núi cao. Đặc biệt vào mùa mưa là thời điểm hoa dã quỳ nở vàng trên đường khiến du khách muốn níu lại để chụp những tấm hình kỷ niệm.

Bạn di chuyển từ thành phố Đà Lạt thì phải đi về hướng thác Cam Ly sau đó bạn sẽ thấy ngã rẽ bên trái và có biển chỉ dẫn hướng đi Tà Nung. Quãng đường đi khá xa nhưng trong quá trình di chuyển bạn sẽ được ngắm nhìn những cảnh đẹp vô cùng tuyệt vời.

Di chuyển trên cung đường này bạn cần hết sức tập trung vì có rất nhiều khúc ngoặt nguy hiểm. Tuy nhiên cũng chính vì khúc khuỷu nên du khách mới cảm thấy thú vị vì được trải qua cảm giác lạ. Đi trên đường này, du khách có thể thoải mái ngắm cảnh đẹp hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng.

Đà Lạt có những thời điểm mưa kéo dài nhưng đôi khi cũng có những cơn mưa bất chợt tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn. Bạn nên tránh đi vào sáng sớm và lúc chiều ta vì lúc này thời tiết sẽ lạnh hơn và có nhiều sương mù khiến bạn khó khăn trong lúc di chuyển.

Ghé thăm ngôi làng Tơ lụa:

Nếu đã đi trên con đường Đèo Tà Nung Đà Lạt thì không thể không ghé thăm ngôi làng ươm tơ dệt lụa. Người dân ở đây vẫn nuôi tằm và bán lại cho những xưởng dệt có quy mô lớn. Đến đây bạn có thể vào thăm xưởng dệt để hiểu hơn về cách làm của họ. Du khách có thể vào đây chụp hình và trò chuyện với người thợ về cách làm tằm truyền thống.

Nghề nuôi tằm được phổ biến và phát triển tại cao nguyên này là vì các cư dân phía Bắc di chuyển vào trong Nam để tiếp tục nghề của mình. Họ đã dừng chân tại đây để hình thành và phát triển. Có rất nhiều du khách gọi đây là con đường tơ lụa.

Nghề nuôi tằm chủ yếu được người K’ho lưu truyền đến ngày nay. Đi vào làng bạn sẽ không khó để tìm thấy những ngôi nhà ươm tằm lấy tơ. Họ coi đây như là một nghề giúp họ có thu nhập và có cuộc sống tốt hơn. Mặc dù công nghiệp phát triển, tơ sợi công nghiệp ồ ạt nhưng nghề nuôi tằm và dệt lụa ở đây vẫn rất phát triển.

Cũng khá dễ hiểu khi mọi người vẫn làm nghề này bởi giá trị kinh tế của nó khá cao và nhu cầu sử dụng vẫn rất lớn. Các nghệ nhân đã kết hợp những sợi tơ tằm tạo thành những bức tranh thêu rất ấn tượng và có giá trị rất lớn.

Đến với Đà Lạt bạn nhất định phải thử cảm giác tuyệt vời này trên Đèo Tà Nung. Nếu nhiều người cho rằng đèo Dran và đèo Prenn nguy hiểm thì đèo Tà Nung Đà Lạt còn có những đoạn đường cua nguy hiểm hơn nhiều.

Với những chia sẻ của khách sạn Thu Hà, hy vọng rằng du khách sẽ khám phá được nhiều điều thú vị ở đây. Chắc chắn một điều rằng đèo Tà Nung Đà Lạt sẽ là địa điểm du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên.