Tham quan vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt

2397

Bạn đến Đà Lạt thích nhất điều gì? Có người thích mùa hoa dã quỳ vàng rực cả một góc trời, có người thích cao nguyên langbiang se lạnh trong chiều gió, có người lại thích con đường ngập tràn mùa hoa phượng tím. Còn mình, mình thích nhất vẫn là vườn hoa cẩm tú cầu đầy lãng mạng, dễ thương và đặc biệt cùng nhau selfie thì hết ý.

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa thân mộc, hoa đơn độc 4 cánh chụm thành một cụm lớn. Màu sắc của hoa phụ thuộc vào độ PH của đất, lúc đầu có màu trắng, sau đó chuyển dần sang màu xanh lam, xanh dương, xanh đậm hay màu hồng.

Hoa cẩm tú cầu nở vào tháng mấy?

Hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt thường nở rộ từ tháng 6 đến tháng 7 nhưng đẹp nhất là vào tháng 7.

Hoa cẩm tú cầu còn có nhiều tên gọi khác nhau như dương tú cầu, dương tử, được trồng nhiều ở các nước Đông Á từ Nhật Bản đến Trung Quốc. Khi được du nhập vào Việt Nam, cẩm tú cầu được trồng chủ yếu ở Lâm Đồng, Đà Lạt vì khí hậu và thổ nhưỡng ở đây rất hợp với “tính khí” của loài hoa này.

Tham quan vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt

Tham quan vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt được nhiều du khách ưa chuộng và chọn lựa. Trước đây, hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở vùng ngoại ô, rìa thành phố Đà Lạt với mục đích lấy hoa là chính. Hiện nay, việc vườn hoa được nhiều du khách tìm đến, các phương tiện thông tin đại chúng giới thiệu nhiều nên giới trẻ ngày càng “săn lùng” vườn hoa cẩm tú cầu độc đáo có 1 không 2 ở Đà Lạt.

Địa chỉ vườn hoa cẩm tú cầu ở đà lạt?

Vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt nằm ở xã Xuân Thọ, đi dọc trung tâm thành phố theo hướng quốc lộ 20 về phía Trại Mát. Chỉ cần đi qua Trại Mát khoảng 500m, bạn sẽ bắt gặp một vườn hoa rộng hơn 2 héc ta, bạt ngàn, quyến rũ cả một góc trời.

Địa chỉ: Tổ 1, thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ, Trại Mát.

Liên hệ chủ vườn: 0909 644 499 hoặc 0983 814 396 (Chị Hồng )

Lệ phí tham quan vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lat:

Tại đây, phí vào tham quan, chụp ảnh chỉ khoảng 15.000VNĐ/1 người. Rất thoải mái, rất dễ thương nhưng tuyệt đối đừng bao giờ hái hoa. Đây được xem là địa điểm được rất nhiều bạn trẻ, đôi tình nhân và các cặp đôi chụp ảnh cưới chọn lựa.

Thoải sức selfie hay chụp ảnh cùng hoa cẩm tú cầu, nhất định bạn sẽ có được những khung hình “chất ngất” và tràn đầy quyến rũ bên loài hoa với ý nghĩa “vô tình lạnh lùng” này.

Đến Đà Lạt, ghé thăm cao nguyên Langbiang, ngắm đồi cỏ hồng,du ngoại thưởng thức mùa hoa dã quỳ, rải thương nhớ theo cánh phượng tím năm xưa thì bạn cũng đừng quên ghé thăm vườn hoa cẩm tú cầu đầy mơ mộng và lãng mạng này nhé!

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!